NGaiDai.CoM : ง่ายดายดอทคอม แหล่งรวมสาระบันเทิง รูปสาวสวย สาวเซ็กซี่ สาวงาม ภาพสาวสวย มากมาย
กุมภาพันธ์ 28, 2021, 01:20:20 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทุกอย่างซื้อได้ด้วยสมาร์ทโฟน  (อ่าน 1926 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
siamdemon
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: เมษายน 01, 2011, 11:18:21 PM »

กูเกิล อิงค์ ผนึกกำลังกับมาสเตอร์การ์ด อิงค์ และซิตี้กรุ๊ป อิงค์ เพื่อนำเทคโนโลยีในโทรศัพท์มือถือที่ใช้แอนดรอยด์เข้ามาใช้ เปิดทางให้ผู้บริโภคสามารถซื้อสินค้า ด้วยการโบกสมาร์ทโฟนของตัวเอง เหนือเครื่องอ่านเล็ก ที่โต๊ะจ่ายเงิน
 


การเคลื่อนไหวข้างต้นเกิดขึ้นเพราะยักษ์ใหญ่ให้บริการค้นหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต ตั้งเป้าที่จะให้การชำระเงินผ่านโทรศัพท์มือถือทำได้ง่ายขึ้น ในความพยายามที่จะหนุนธุรกิจโฆษณาของตัวเอง
 
ระบบชำระเงินที่วางแผนไว้นั้น จะช่วยให้ผู้ค้าปลีกมีข้อมูลเกี่ยวกับลูกค้ามากขึ้น และช่วยให้สามารถพุ่งเป้าโฆษณา และข้อเสนอลดราคา สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่อยู่ใกล้กับร้าน
 
โครงการดังกล่าว ซึ่งยังอยู่ในขั้นเริ่มต้นนั้น จะให้ผู้ที่ถือบัตรกดเงินสด และบัตรเครดิตของซิตี้กรุ๊ป ชำระค่าสินค้า ด้วยการทำงานผ่านแอพลิเคชั่นชำระเงินทางโทรศัพท์มือถือ ที่พัฒนาขึ้นจากรูปแบบที่มีใช้อยู่ในปัจจุบัน และอีกมากมายที่จะตามมาสำหรับโทรศัพท์แอนดรอยด์
 
แนวคิดสำหรับเรื่องนี้ อยู่ตรงที่ว่า การเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือ ให้เป็นเหมือนกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์
 
ในขณะเดียวกัน ผู้ใช้โทรศัพท์ประเภทนี้ จะสามารถเข้าถึงโฆษณา หรือข้อเสนอลดราคา ที่ตรงตามเป้าหมาย ซึ่งกูเกิลหวังว่าจะเป็นแนวคิดที่บรรดาผู้ค้าท้องถิ่นให้ความสนใจ
 
นอกจากนี้ ผู้ใช้สมาร์ทโฟนยังสามารถบริหารจัดการบัญชีบัตรเครดิตของตัวเอง และตามรอยการใช้จ่าย ผ่านทางแอพลิเคชั่นบนโทรศัพท์ของตัวเอง
 
บริษัทรายอื่นๆ ที่เข้าร่วมโครงการนี้ รวมถึง เวอไรโฟน ซิสเต็มส์ อิงค์ ผู้ผลิตเครื่องอ่านบัตรเครดิต สำหรับการจ่ายเงินสด โดยเวอไรโฟนจะเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ที่เรียกว่า การติดต่อที่น้อยลง หรือเครื่องอ่านที่เปิดทางให้ผู้บริโภคสามารถจ่ายเงินเพียงแค่โบก หรือแตะบัตรพลาสติกของตัวเอง และยังใช้สมาร์ทโฟนแตะที่เครื่องอ่าน เพื่อชำระเงินได้ด้วย
 
เครื่องอ่านบัตรเครดิตดังกล่าว ใช้เทคโนโลยีการสื่อสารภาคสนามแทบทุกอย่างที่มีอยู่ และร้านค้าหลายพันร้านทั่วโลกใช้กันอยู่แล้ว
 
ปัจจุบัน ผู้บริโภคที่มีบัตรเครดิตซึ่งใช้เทคโนโลยีดังกล่าว มีทางเลือกที่จะโบกบัตรหน้าเครื่องอ่าน แทนที่จะต้องใช้วิธีการรูดแบบเดิม ซึ่งซอฟต์แวร์อุปกรณ์พกพาระบบแอนดรอยด์ของกูเกิล  ที่มีใช้อยู่ตามอุปกรณ์ประเภทต่างๆ นับร้อยชนิด สนับสนุนเทคโนโลยีนี้

อย่างไรก็ดี ระบบชำระเงินนี้ ไม่มีแนวโน้มที่จะทำให้ผู้บริโภคมีความเสี่ยงทางด้านการเงินอย่างใหญ่หลวงแต่อย่างใด เพราะการที่ต้องใช้ข้อมูลบัตรเครดิตในการซื้อขายสินค้านั้น บริษัทผู้ออกบัตรจะต้องรับผิดชอบครอบคลุมถึงการซื้อขายที่ไม่ผ่านการอนุญาตด้วย
 
นิค ฮอล์แลนด์ นักวิเคราะห์ด้านการซื้อขายสินค้าผ่านมือถือ จากแยงกี้ กรุ๊ป ชี้ว่า เทคโนโลยีดังกล่าวมีความซับซ้อนมากกว่าเทคโนโลยีบัตรเครดิต ที่มีเพียงแถบแม่เหล็กเท่านั้น ทำให้เป็นเรื่องยากที่จะขโมยข้อมูลการชำระเงินของผู้บริโภคได้
 
ทั้งนี้ ระบบที่สนับสนุนโดยกูเกิล ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวภายในปีนี้ ถือเป็นความพยายามล่าสุด ที่จะขยายวงการใช้งานสมาร์ทโฟนในแต่ละวันให้กว้างขวางมากขึ้น ไล่ตั้งแต่การสนทนา ไปจนถึง การส่งอีเมล และชอปปิง
 
อุตสาหกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโทรคมนาคม เทคโนโลยี และบริการทางการเงิน ล้วนแต่มองหากลยุทธ์ ที่จะทำให้ตัวเองผงาดขึ้นมาเป็นผู้นำในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการทำให้ผู้บริโภคใช้โทรศัพท์ของตัวเองจ่ายเงินซื้อสินค้า ซึ่งการนำเสนอทางเลือกนี้ จะเปิดทางให้ผู้ผลิตอุปกรณ์มือถือ อย่าง แอ๊ปเปิ้ล อิงค์ สามารถขายโทรศัพท์ของแต่ละรายได้มากขึ้น
 
เมื่อปลายปีที่แล้ว ผู้ให้บริการไร้สาย เวอไรซอน ไวร์เลส บริษัทร่วมทุนระหว่างโวดาโฟน กรุ๊ป และเวอไรซอน คอมมูนิเคชั่นส์ อิงค์  รวมถึง เอที แอนด์ ที อิงค์ และที โมบายล์ ยูเอสเอ ระบุว่า จะร่วมมือกันลงทุน ที่มีชื่อว่า ไอซิส เพื่อส่งเสริมให้ผู้บริโภคจ่ายเงินด้วยสมาร์ทโฟน ขณะที่ดิสคัฟเวอร์ ไฟแนนเชียล เซอร์วิส อิงค์ จะเป็นผู้ดำเนินกระบวนการจ่ายเงินดังกล่าว ที่มีศักยภาพพอสำหรับการกำจัดความจำเป็นที่จะต้องถือเงินสด บัตรเครดิต และบัตรเงินสด
 
ความเคลื่อนไหวของกูเกิล ยังเป็นส่วนหนึ่งของข้อเรียกร้องที่จะให้มีการขายโฆษณา และบริการอื่นๆ ให้กับผู้ค้าปลีกท้องถิ่น ที่มีการขยายตัวในโลกอินเทอร์เน็ตอย่างมาก

ข้อมูลจาก: กรุงเทพธุรกิจ
เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง: Laptop  Casual Watch  Thai Talk  วลัยลักษณ์  ที่พักพัทยา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  Powered by SMF | SMF © 2006-2010, Simple Machines LLC
ชวนเล่นเกมกระดานคำศัพท์ Scrabble GO| Dream league soccer 2019 เทคนิค| Dream league soccer 2020 เทคนิค|รูปสาวสวย| กระเป๋าผ้าฝ้าย