NGaiDai.CoM : ง่ายดายดอทคอม แหล่งรวมสาระบันเทิง รูปสาวสวย สาวเซ็กซี่ สาวงาม ภาพสาวสวย มากมาย
กุมภาพันธ์ 28, 2021, 02:04:18 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รัฐบาลญี่ปุ่นหนุนเอกชนวิจัยทีวีซูเปอร์บาง  (อ่าน 1965 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
mildassassin
ปริญญาตรี
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1000


« เมื่อ: มีนาคม 08, 2010, 08:42:15 AM »

รัฐบาลประเทศญี่ปุ่นประกาศพร้อมให้การสนับสนุนบริษัท เอกชนผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ในประเทศอย่าง โซนี่ ชาร์ป ฯลฯ เพื่อพัฒนาทีวีบางเฉียบเทคโนโลยีจอภาพโอแอลอีดี (organic light-emitting diode) ร่วมกัน ถือเป็นการประกาศศักดาที่ค่ายผู้ผลิตประเทศอื่นในโลกต้องจับตาดูอย่างใกล้ ชิด

รายงานระบุว่า โครงการความร่วมมือที่รัฐบาลญี่ปุ่นจะให้การสนับสนุนนี้จะกินระยะเวล่า ตั้งแต่ปีนี้จนถึงเดือนมีนาคม 2013 มุ่งให้ความสำคัญกับการวิจัยเพื่อเพิ่มความทนทาน และการประหยัดพลังของหน้าจอโอแอลอีดี รวมถึงประสิทธิภาพในการผลิต ปัจจุบันผู้เข้าร่วมโครงการนี้ประกอบด้วยบริษัทเล็กใหญ่ต่างกัน นอกจากโซนี่และชาร์ปแล้ว หนึ่งในนั้นคือบริษัท Sumitomo Chemical และบริษัท Hitachi Zosen

องค์การพัฒนาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและพลังงานทดแทน New Energy and Industrial Technology Development Organization หรือ NEDO เคยคาดการณ์ไว้ว่า บริษัทผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ญี่ปุ่นจะสามารถผลิตหน้าจอโอแอลอีดีขนาด 40 นิ้วได้หลังปี 2015 ซึ่งตรงตามกรอบเวลาที่โครงการวิจัยนี้วางไว้

หน่วยงาน NEDO นั้นเป็นสำนักงานของรัฐบาลญี่ปุ่นซึ่งมีหน้าที่ประชาสัมพันธ์การทำวิจัย เทคโนโลยีใหม่ในประเทศญี่ปุ่น ขณะที่จุดเด่นของจอโอแอลอีดีคือความบาง ประสิทธิภาพการแสดงผล และการประหยัดพลังงานที่เหนือกว่ามอนิเตอร์จอแบนทุกตระกูล ทั้งพลาสมาและแอลซีดี และแม้เทคโนโลยีโอแอลอีดีจะยังใหม่อยู่มาก แต่ผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่นก็สามารถพัฒนาทีวีโอแอลอีดีความบาง 3 มิลลิเมตรออกทำตลาดแล้วเป็นประเทศแรกในโลก

ผู้บุกเบิกตลาดรายแรกคือโซนี่ หน้าจอบาง 3 มม.มีขนาด 11 นิ้ว จำหน่ายในราคาสูงกว่าจอแอลซีดีทั่วไปถึง 10 เท่าตัว โซนี่วางแผนผลิตหน้าจอโอแอลอีดีขนาด 20 นิ้วอย่างเต็มรูปแบบในปีหน้า

โฆษกโซนี่ระบุด้วยว่า แม้จะมีการพัฒนาร่วมกับคู่แข่งรายใหญ่ในตลาด แต่บริษัทก็จะสงวนเทคโนโลยีขั้นสูงไว้กับโซนี่เอง โดยข้อมูลที่แบ่งปันกับบริษัทคู่ค้าอย่างผู้ผลิตอุปกรณ์และชิ้นส่วนประกอบ จะทำให้เกิดการผลักดันโครงสร้างทั้งระบบ เหมือนกับการผลักดันโครงสร้างทีวีแอลซีดีซึ่งประสบความสำเร็จอยู่ในขณะนี้

อย่างไรก็ตาม โฆษกบริษัทชาร์ปกลับระบุว่ายังไม่มีแผนสำหรับการผลิตหน้าจอโอแอลอีดีแบบ เต็มจำนวนหรือแมสในขณะนี้ โดยที่ผ่านมา บริษัทได้เพิ่มทุนจำนวนมากลงในสายการผลิตหน้าจอแอลซีดี และเชื่อว่าบริษัทจะสามารถครองตลาดใหญ่ด้านเทคโนโลยีภายในอีก 10 ปีข้างหน้า


บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  Powered by SMF | SMF © 2006-2010, Simple Machines LLC
ชวนเล่นเกมกระดานคำศัพท์ Scrabble GO| Dream league soccer 2019 เทคนิค| Dream league soccer 2020 เทคนิค|รูปสาวสวย| กระเป๋าผ้าฝ้าย