NGaiDai.CoM : ง่ายดายดอทคอม แหล่งรวมสาระบันเทิง รูปสาวสวย สาวเซ็กซี่ สาวงาม ภาพสาวสวย มากมาย
กุมภาพันธ์ 26, 2020, 05:35:33 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อะไรที่ประกันชั้น 1 ไม่คุ้มครอง  (อ่าน 276 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
unyana
อนุบาล
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 84


« เมื่อ: สิงหาคม 19, 2019, 10:31:29 PM »

การประกันรถยนต์ชั้น 1  มิใช้ว่าจะมีราคาค่าเบี้ยประกันที่สูงกว่าการประกันชั้น อื่น ๆ เท่านั้น แต่ยังมีการคุ้มครองที่มากกว่า ซึ่งถ้าจะคิดทบทวนกันแล้ว ก็น่าจะคุ้มค้าคุ้มราคาทีเดียว เพราะนอกจากจะให้ความคุ้มครองอย่างคุ้มค่าแล้วยังได้รับของแถมอื่น ๆ อีก เช่น บัตรเติมน้ำมัน ความดูแลเอาใจใส่อย่างดี และสามารถเป็นที่ปรึกษาต่าง ๆ ได้อีกด้วย การทำประกันรถยนต์ มีหลายช่องทาง แต่ทางที่สะดวกและกำลังได้รับความนิยมได้แก่ การทำประกันออนไลน์ เพราะไม่ว่าท่านจะต้องการทำประกันชั้นไหนก็สามารถทำได้เพียงนั่งรอที่บ้านก็เรียบร้อยแล้ว ไม่เฉพาะการทำประกันเท่านั้นยังรวมถึงวิธีต่อประกันรถยนต์  และการต่อภาษีรถยนต์ออนไลน์ อีกด้วย
มาดูกันหน่อยดีกว่าว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ดีอย่างไร
ประกันรถยนต์ชั้น 1
1.   ให้ความคุ้มครองกรณีเกิดความเสียหายต่อชีวิต ร่างกายของผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร รวมทั้งทรัพย์สินของผุ้ขับขี่และผู้โดยสารทุกคน
2.   ให้ความคุ้มครองกรณีความเสียหายต่อชีวิตและร่างกายของบุคลอื่นภายนอกรถ
3.   ให้ความคุ้มครองกรณีความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคลอื่นภายนอกรถ
4.   ให้ความคุ้มครองความเสียหายในกรณีต้องมีการซ่อมแซมรถคันที่ทำประกัน
5.   ให้ความคุ้มครองความเสียหายกรณีรถหายหรือเกิดเพลิงไหม้รถยนต์ ตามทุนประกันที่ผู้เอาประกันได้เลือกไว้
6.   ในกรณีผู้ขับขี่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุม ประกันชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองในการประกันตัวผู้ขับขี่เพื่อให้ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว
นอกจากประกันรถยนต์ชั้น 1 จะให้ในสิ่งที่เป็นไปตามข้อตกลงแล้ว แต่ยังมีเรื่องที่ประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่ให้ แต่ไม่ได้บอกไว้อีก ซึ่งผู้ซื้อประกันต้องพิจารณา ดังนี้
อะไรบ้าง ที่ประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่จ่าย
ทำไมเมื่อทำประกันรถยนต์ชั้น 1 แล้วเมื่อเกิดเหตุ มีไม่จ่ายหรือไม่คุ้มครองด้วยหรือ ในความเป็นจริงแล้วมีข้อยกเว้นความเสียหายต่อตัวรถยนต์ที่เอาประกันภัยอยู่ในกรมธรรม์ ซึ่งผู้เอาประกันภัยต้องรู้ ดังนี้
การเสื่อมราคาหรือการสึกหรอของรถยนต์ รถยนต์ที่ใช้ไปนาน ๆ เช่น รถใช้งานอย่างต่อเนื่องต่อมาเกิดเครื่องอืดมีควันดำต้องมีการซ่อมเครื่องเปลี่ยนอุปกรณ์ หรือรถจอดตากแดดทุกวัน สีบริเวณหลังคาและฝากระโปรงหน้าซีดหรือเปลี่ยนไป ต้องทำสีใหม่ แบบนี้ประกันไม่คุ้มครอง
การแตกหักของเครื่องจักรกลไกของรถยนต์ อันมิได้เกิดจากอุบัติเหตุ ประกันภัยจะให้ความคุ้มครอง การแตกหักของเครื่องยนต์อันเกิดจากอุบัติเหตุเท่านั้น ถ้าไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุ เช่น เกิดจากความบกพร่องมาจากการผลิต แบบนี้ประกันไม่คุ้มครอง
ความเสียหายโดยตรงต่อตัวรถยนต์ อันเกิดจากการบรรทุกน้ำหนักหรือจำนวนผู้โดยสารเกินกว่าที่ได้รับอนุญาต อันมิได้เกิดจากอุบัติเหตุ ข้อนี้ไม่เพียงประกันไม่จ่ายแล้วยังผิดกฎหมายอีกด้วย การบรรทุกน้ำหนักหรือจำนวนผู้โดยสารเกินกว่าที่ได้รับอนุญาต อาจเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย และยังจะเกิดความเสียหายต่อบุคคลภายนอกได้ด้วย ความเสียหายต่อบุคคลภายนอกยังอาจได้รับความคุ้มครองเมื่อเกิดเหตุ แต่ความเสียหายต่อตัวรถยนต์นั้นประกันไม่คุ้มครอง
ความเสียหายต่อยางรถยนต์ อันเกิดจากการฉีกขาดหรือระเบิด เว้นแต่ มีความเสียหายต่อส่วนอื่นของรถยนต์ในเวลาเดียวกัน เช่น ระหว่างขับรถยางรถยนต์ได้เกิดระเบิดขึ้น ตัวยางได้รับความเสียหาย แต่ตัวรถยนต์ไม่มีความเสียหาย แบบนี้จะไม่ได้รับความคุ้มครอง แต่หากเกิดการชนกับคู่กรณีตัวรถได้รับความเสียหายและยางรถยนต์แตก แบบนี้ยางและตัวรถยนต์จะได้รับความคุ้มครอง
ความเสียหายอันเกิดจากการขาดการใช้รถยนต์ เว้นแต่ การขาดจากการใช้รถยนต์นั้นเกิดจากบริษัทประวิงเวลาซ่อม หรือ ซ่อมล่าช้า โดยไม่มีเหตุอันควร
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  Powered by SMF | SMF © 2006-2010, Simple Machines LLC
Dream league soccer 2019 เทคนิค|รูปสาวสวย| กระเป๋าผ้าฝ้าย