NGaiDai.CoM : ง่ายดายดอทคอม แหล่งรวมสาระบันเทิง รูปสาวสวย สาวเซ็กซี่ สาวงาม ภาพสาวสวย มากมาย
เมษายน 15, 2021, 03:18:08 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 4 ธาตุไหน ที่จับงานลงทุนแล้วรุ่งที่สุด  (อ่าน 5972 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
fonluang
ทารกน้อย
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 5


« เมื่อ: กันยายน 06, 2015, 10:39:37 PM »

บุคคลแต่ละธาตุมีความโดดเด่นตามลักษณะธาตุประจำราศีเกิด ซึ่งจริงๆทุกธาตุสามารถทำงานเกี่ยวกับการลงทุนได้ทั้งหมด เพียงแต่ต้องเลือกรูปแบบการลงทุน และกลุ่มธุรกิจลงทุนให้เหมาะสมกับตนเอง ในบางธาตุเหมาะกับการลงทุนที่ไร้ความเสี่ยง หรือความเสียงน้อย อย่างรูปแบบการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ Condotel ที่มีระยะเวลาการันตีคืนผลตอบแทนอย่างชัดเจน (ในประเทศในลักษณะการลงทุนนี้เพิ่งมีได้ไม่นาน โดย โครงการ Nusa One เป็นโครงการแรกที่ริเริ่มเพื่อตอนรับ AEC ซึ่งเพิ่งจัดงานสัมนา โอกาสทองของการลงทุนต้อนรับ AEC ปี 59 เมื่อวันที่ 5-6 กันยายน เพื่อแนะแนวการลงทุนแก่ผู้ที่สนใจ และได้รับการตอบรับที่ดี) เอาล่ะมาดูกันดีกว่าว่า ดิน น้ำ ลม ไฟ ลงทุนอะไรแล้วรุ่ง กำไรเป็นกอบเป็นกำธาตุไฟ : กล้าได้กล้าเสีย

คนที่อยู่ในธาตุไฟจะเป็นคนที่เกิดในราศีเมษราศีสิงห์ ราศีธนู (แต่วิธีการแบ่งวันเกิดของคนในแต่ละราศีของหมอช้างและPallas นั้นจะแตกต่างกัน)หมอช้างบอกว่า จุดเด่นของคนในกลุ่มธาตุไฟ คือ กล้าเสี่ยง กล้าได้กล้าเสียจึงจะพบว่าคนในกลุ่มธาตุไฟชอบลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงทั้งหลายเพราะเป็นคนที่ยอมรับความเสี่ยงจากการลงทุนได้มากที่สุดทำให้สามารถลงทุนที่มีความเสี่ยงได้จึงเหมาะกับการลงทุนระยะสั้น “แต่จุดเด่นของคนในธาตุไฟก็กลายเป็นจุดอ่อนของคนกลุ่มนี้ได้เช่นเดียวกันเพราะเวลาตัดสินใจเรื่องการลงทุนอาจจะมาจากการเปิดรับข้อมูลข่าวสารที่น้อยไปหน่อยเพราะถ้าชอบถ้าถูกใจก็จะไม่ค่อยคิดอะไรมากนักเพราะฉะนั้นเวลาที่จะซื้อหุ้นหรือลงทุนอะไรก็จะไม่ค่อยปรึกษาใครซื้อเอง ขายเอง เวลากำไรก็จะกำไรมาก แต่เวลาขาดทุนก็จะขาดทุนมากเช่นกัน “แต่ที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือ คนราศีธนู เพราะคนราศีธนูจะมีความเป็นนักสัตว์อยู่ในตัวค่อนข้างสูงเพราะฉะนั้นในตลาดฟิวเจอร์สจะเจอคนราศีธนูได้ไม่ยากและยังเป็นกลุ่มนักลงทุนที่ชอบเล่นหุ้นแบบหักลบกลบหนี้แต่ไม่ใช่ว่าคนราศีธนูจะเป็นคนไม่มีเหตุผล แต่จะเป็นเหตุผลที่คิดเข้าข้างตัวเองเพราะฉะนั้นคำแนะนำการลงทุนสำหรับคนธาตุไฟหมอช้าง บอกว่า เวลาจะลงทุนอะไรก็ขอให้คิดถึงผลตอบแทนระยะกลางดูบ้างอย่ามองแต่ผลตอบแทนระยะสั้น สำหรับกลุ่มธุรกิจที่เหมาะสำหรับ คนกลุ่มนี้ คือธุรกิจที่เกี่ยวกับไฟฟ้า พลังงาน โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับพลังงานความร้อน ขณะที่ Pallas บอกว่าธาตุไฟเป็นพวก “นักผจญภัย” ที่กล้าลงทุน มีความมั่นใจซึ่งจะเหมาะอย่างยิ่งที่จะทำธุรกิจส่วนตัว หรือ เลือกลงทุนในหุ้นที่เป็น “หุ้นเติบโต”หรือหุ้นของบริษัทที่อยู่ในช่วงขยายกิจการทำให้การเติบโตสูง ตัวอย่างนักลงทุนธาตุไฟ คือ เซอร์ จอห์น เทมเพิลตันผู้ก่อตั้งกองทุนเทมเพิลตัน (ปัจจุบัน มาร์ก โมเบียส เป็นผู้จัดการกองทุน)ที่ประสบความสำเร็จจากการลงทุนในต่างประเทศ ทั้งๆที่ในเวลานั้นมีน้อยคนนักที่จะกล้า.

ธาตุดิน : มุ่งมั่นตั้งใจ

คนที่อยู่ในธาตุดินจะเป็นคนที่เกิดในราศีพฤษภราศีกันย์ ราศีมังกร หรือราศีมังกร ซึ่งหมอช้าง บอกว่าเป็นราศีที่มีวิธีการลงทุนแบบ Conservativeที่สุดในบรรดาธาตุทั้ง 4 “ตามปกติของคนธาตุดินจะมีนิสัยการใช้เงินที่ประหยัดออกจะตระหนี่ถี่เหนียว และไม่ชอบลงทุนเพราะฉะนั้นวิธีการลงทุนจะเป็นการซุกไว้ใต้หมอน หรือเก็บไว้ในตุ่มเพราะไม่กล้าลงทุนและการลงทุนจะต้องการความคุ้มค่า ไม่ต้องการความเสี่ยงหรือแทบจะรับความเสี่ยงไม่ได้เลย จึงไม่ชอบการลงทุนแบบแปลกๆ ใหม่ๆ หมอช้างยังบอกอีกว่า ถ้าคิดจะลงทุนอะไรสักอย่าง คนธาตุดินจะคิดแล้วคิดอีกคิดอย่างละเอียดรอบคอบ แต่ข้อดีคือ ถ้าเข้าไปลงทุนแล้วผิดพลาด ติดดอยก็จะมีความอดทนสูง ทำใจได้“เพราะฉะนั้นคนกลุ่มธาตุดินเหมาะที่จะลงทุนระยะยาวๆเน้นเก็บเงินปันผล หรือจะเป็นการลงทุนในพันธบัตรและตราสารหนี้โดยธุรกิจที่เหมาะจะเข้าไปลงทุนควรจะเป็นธุรกิจที่เกี่ยวกับทรัพย์ในดิน เช่นอสังหาริมทรัพย์ สินค้าโภคภัณฑ์ไม่ว่าจะเป็นทองคำ น้ำมัน สินค้าเกษตร ถ่านหินรวมถึงพลังงาน ขณะที่ Pallas อาจจะมองคนธาตุดินในมุมที่แตกต่างออกไปเล็กน้อย โดยเขาบอกว่าคนธาตุดินเป็นคนที่ทำอะไรด้วยความระมัดระวัง ใจเย็น และไม่เชื่อฟังใคร แต่จะศึกษาหาข้อมูลด้วยตัวเองทำให้เขาเรียกคนกลุ่มนี้ว่าเป็นพวก “ปัจเจกชน” และแนวการลงทุนที่เหมาะสม คือการลงทุนหุ้นคุณค่า (Value Investor) หรือแนว VI แบบเดียวกับวอร์เรน บัฟเฟตต์ นักลงทุนแนว VI ผู้ยิ่งใหญ่ในยุคนี้

ธาตุน้ำ: อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล

หมอช้างบอกว่า คนธาตุน้ำเป็นขั้วตรงข้ามของคนธาตุไฟ ซึ่งได้แก่คนที่เกิดในราศีกรกฎราศีพิจิก ราศีมีน เป็นธาตุที่ขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนไหว

ปัญหาของคนธาตุน้ำคือ เป็นคนที่ปรับตัวเข้าหาคนอื่นได้ง่าย ทำให้สามารถรับข้อมูลข่าวสารได้ดีแต่นั่นทำให้มีข้อมูลมากมายจนตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเชื่อข้อมูลไหนดี “สังเกตได้ง่ายๆสำหรับคนธาตุน้ำ เวลาไปเดินซื้อของที่ตั้งแผงเรียงกันเป็นแถวคนธาตุน้ำจะไปซื้อแผงสุดท้าย เพราะจะรอโน่นรอนี่ ไม่ได้ซื้อสักทีแต่พอมีข่าวร้ายอะไรก็เผ่นก่อน จึงกลายเป็นว่าเกือบๆ จะตกขบวนและยังไปไม่ทันถึงป้ายก็ลงมาเสียก่อน”

สำหรับธุรกิจที่เหมาะกับคนธาตุน้ำคือ ธุรกิจที่เกี่ยวกับน้ำ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม เดินเรือการบริการที่เก็บรายได้จากค่าเช่าหรือค่าสัมปทาน เช่นเดียวกับ Pallas ที่บอกว่าคนธาตุน้ำมักจะใช้อารมณ์ในการตัดสินใจ หรือเป็นพวก “ตามแห่”แนวโน้มมาทางไหนก็จะตามไปทางนั้น หรืออาจจะเป็นพวกที่ทำตามอารมณ์ตัวเองทำให้มีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จในการลงทุนได้น้อย

“ไม่แนะนำให้คนธาตุน้ำลงทุนในตลาดหุ้นเพราะจะเป็นคนที่หุ้นขึ้นก็ซื้อ หุ้นลงก็ขายทิ้ง ซึ่งจะพลาดท่าได้ง่ายเพราะฉะนั้นควรจะไปทำธุรกิจที่ตัวเองถนัด โดยเฉพาะธุรกิจที่ใช้จินตนาการเข้ามาผสมเพราะเป็นคนที่มีอารมณ์ศิลปินสูง แล้วไปลงทุนผ่านกองทุนรวมจะดีกว่า”

ธาตุลม: คิดเร็วทำเร็ว

คนที่อยู่ในกลุ่มธาตุลมจะเป็นคนที่เกิดในราศีเมถุน(หรือมิถุน) ราศีตุลย์ ราศีกุมภ์ ซึ่งหมอช้าง บอกว่า เป็นคนที่ค่อนข้าง|หวือหวา ลมเพลมพัดอิงกระแสค่อนข้างมาก

“เวลาฝนตกแล้วเปิดไฟนีออนคนธาตุลมจะไปเกาะอยู่เต็มไปหมด เพราะคนธาตุลมจะเป็นเหมือนแมลงเม่าบินเข้ากับดักเพราะพอเห็นเขาปั่นหุ้นกัน คนธาตุลมก็จะเข้าไปลงทุน และมักจะชอบซื้อหุ้นที่ราคาพาร์หรือหุ้นที่แตกพาร์ออกมาจะเห็นคนธาตุลมเข้าไปซื้อกันมากแล้วก็อยู่คาหลอดนีออนก็มาก”

หมอช้างบอกอีกว่า การลงทุนของคนธาตุลมที่ตามกระแสนั้นค่อนข้างอันตรายเพราะฉะนั้นควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ และมองข้อมูลให้รอบด้านแต่ในขณะเดียวกันคนธาตุลมก็มีทักษะการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงจะสามารถมองหาโอกาสในวิกฤตได้เสมอ

สำหรับธุรกิจที่เหมาะกับคนธาตุลมคือ ธุรกิจที่เกี่ยวกับความบันเทิง การท่องเที่ยว การเดินทาง โรงแรม ของสวยๆ งามๆพลังงานลม รวมทั้งการลงทุนในต่างประเทศ

ขณะที่Pallas บอกว่าคนธาตุลมจะค่อนข้างระมัดระวัง รอบคอบ แต่ขี้วิตกกังวลแบบ “นักวิเคราะห์”เวลาคิดหรือทำอะไรจะเป็นพวกคิดเร็วทำเร็ว แต่คิดแล้วมักจะเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาทำให้คนธาตุลมเหมาะกับการลงทุนแบบรายวัน (Day Trade) เพียงแต่ต้องใช้ระบบเข้ามาช่วยในการตัดสินใจและต้องทำตามระบบที่วางไว้ด้วย

อย่างไรก็ตามPallas บอกว่าคนแต่ละคนไม่ได้มีแค่ธาตุใดธาตุหนึ่งในตัวเอง แต่จะผสมผสานธาตุทั้งสี่เข้าด้วยกันเพียงแต่จะมีธาตุใดที่โดดเด่นออกมาเป็นพิเศษเท่านั้นซึ่งการจัดแบ่งธาตุโดยอาศัยราศีเกิดเป็นเพียงการบอกข้อมูลในเบื้องต้นเท่านั้น

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  Powered by SMF | SMF © 2006-2010, Simple Machines LLC
ชวนเล่นเกมกระดานคำศัพท์ Scrabble GO| Dream league soccer 2019 เทคนิค| Dream league soccer 2020 เทคนิค|รูปสาวสวย| กระเป๋าผ้าฝ้าย