NGaiDai.CoM : ง่ายดายดอทคอม แหล่งรวมสาระบันเทิง รูปสาวสวย สาวเซ็กซี่ สาวงาม ภาพสาวสวย มากมาย
เมษายน 15, 2021, 03:12:36 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา สมาชิก เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  


หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: กรรมวิธีทำไอศกรีม ก่อนมีการคิดค้นเครื่องทำความเย็น  (อ่าน 2762 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
khiatisak
ประถม
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 110


« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 20, 2010, 09:46:46 PM »

นมและครีมแข็งตัวในอุณหภูมิประมาณ -7 องศาเซลเซียส ชาวอาหรับเป็นผู้ค้นพบว่า
การเติมโซเดียมไนเตรต (โพแทสเซียมไนเตรต ส่วนประกอบในดินประสิว) ในน้ำเย็น
ทำให้เกิดปฏิกิริยาดูดซับความร้อน ซึ่งลดอุณหภูมิจนต่ำลงมากพอจะทำไอศกรีม
กรรมวิธีนี้น่าจะเผยแพร่สู่ยุโรปเมื่อครั้งที่ชาวมัวร์ ครอบครองสเปนในปี ค.ศ. 711
ถึง ค.ศ. 1492

" ประวัติศาสตร์ไอศกรีมที่เสิร์ฟในอังกฤษครั้งแรก
เกิดขึ้นในงานเลี้ยงฉลองเซนต์จอร์จเมื่อปี 1671
สมัยพระเจ้าชาลสที่ 2 มีเฉพาะผู้นั่งร่วมโต๊ะ
กับกษัตริย์เท่านั้น ที่ได้รับของหวานสุดหรูจานนี้
และพวกเขา จะกินเคียงกับสตรอเบอรี "
ลิซา กรีน ผู้บริหารสูงสุดของสมาพันธ์ไอศกรีม
แห่งอังกฤษ กล่าว 
ที่มา: คอลัมน์ สงสัยจริง นิตยสาร สรรสาระ
Reader 's Digest ฉบับ ธันวาคม 2549

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  



Powered by SMF | SMF © 2006-2010, Simple Machines LLC
ชวนเล่นเกมกระดานคำศัพท์ Scrabble GO| Dream league soccer 2019 เทคนิค| Dream league soccer 2020 เทคนิค|รูปสาวสวย| กระเป๋าผ้าฝ้าย