ง่ายดายดอทคอม แหล่งรวมสาระความบันเทิง เทคนิคการเล่น dream league soccer 2019 แหล่งรวมรูปสาวสวย ภาพสาวสวย สาวเซ็กซี่ สาวน่ารัก อื่นๆอีกมากมาย

แหล่งรวมสาระความบันเทิง เทคนิคการเล่น dream league soccer 2020 ชวนเล่นเกมกระดานคำศัพท์ Scrabble GO แหล่งรวมรูปสาวสวย ภาพสาวสวย สาวเซ็กซี่ สาวน่ารัก อื่นๆอีกมากมาย => รวมบทกลอน บทกลอนต่างๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: faifai ที่ สิงหาคม 27, 2010, 07:58:43 PMหัวข้อ: ความรัก จงมอง...ด้วยหัวใจ
เริ่มหัวข้อโดย: faifai ที่ สิงหาคม 27, 2010, 07:58:43 PM
(http://www.tlcthai.com/webboard/data/65/1/26-08-2010/101364/images/101364_headline?1282913862)

+++ ธรรมชาติรังสรรค์มนุษย์ขึ้นมาบนโลกใบนี้...โดยเนื้อแท้ของจิตใจมนุษย์นั้นช่างอ่อนโยน สะอาดบริสุทธิ์ เต็มไปด้วยความเบ่งบาน เต็มไปด้วยมิตรภาพและความงดงาม

+++ ห้วงเวลาแห่งการก่อกำเนิดชีวิต ตั้งแต่ปฏิสนธิ - เติบโตยังโลกภายใน - จนถึงเวลาลืมตาสู่โลกภายนอก ช่วงเวลาใดเล่าที่มนุษย์เราเริ่มมีความรู้สึกเปลี่ยนไปจากเนื้อแท้ดั่งเดิม ที่ธรรมชาติบรรจงสร้างไว้ให้ แปรเปลี่ยนและซึมซับเอาด้านมืดบอดมาเก็บซ่อนสั่งสมไว้ภายในจิตใจ

+++ มนุษย์มักจะทำร้ายกันและกัน ไม่ว่าจะรู้ตัวหรือไม่รู้ตัว ทั้งโดยทางตรงและทางอ้อม ตัวอย่างปัจจุบันมีให้เห็นอย่างดาษดื่น ทั้งในชีวิตจริงและเรื่องสมมุติเตือนใจ แต่จะมีผู้ใดตระหนักได้อย่างแท้จริงว่า...มนุษย์เราควรมอบสิ่งที่ดีต่อกัน มอบมิตรภาพ มอบความรัก ไม่ต้องมีขอบเขตหรือข้อจำกัดของชนชาติ ศาสนา เพศ อายุหรือวรรณะจอมปลอมที่สังคมสร้างขึ้น

ก้มหัวให้ต่ำลง..เพื่อจิตใจที่สูงขึ้น ประคับประคองกันและกัน...แม้จะถึงที่หมายช้ากว่า แต่มิตรภาพจะเบ่งบานกว่าทุ่งดอกไม้ใด ๆ บนโลกนี้ ปลดเปลื้องความกลัวภายในจิตใจ...น้อมรับและเชื้อเชิญอย่างเต็มใจดั่งมิตรสหาย และอีกหลากหลายวิธี ที่สามารถกระทำสิ่งที่ดีต่อกันได้

+++ ผู้คนส่วนมากนั้นเคยชินกันสิ่งที่เห็นได้ แต่ไม่เคยชินกับสิ่งที่มองไม่เห็น เคยชินกับสิ่งที่อาจสัมผัสแตะต้องได้ แต่ไม่เคยชินกับสิ่งที่ไร้สภาพที่ไม่อาจจับต้อง เคยชินกับการรับรู้ด้วยประสาทสัมผัส แต่ไม่คุ้นเคยกับการรับรู้ด้วยใจ เคยชินกับการมองด้วยตา...แต่ไม่รู้จักการมองเห็นด้วยใจ ด้วยตัวตน ด้วยจิตสำนึก ด้วยจินตนาการและด้วยความรักอันเต็มเปี่ยมภายใน