ง่ายดายดอทคอม แหล่งรวมสาระความบันเทิง เทคนิคการเล่น dream league soccer 2019 แหล่งรวมรูปสาวสวย ภาพสาวสวย สาวเซ็กซี่ สาวน่ารัก อื่นๆอีกมากมาย

แหล่งรวมสาระความบันเทิง เทคนิคการเล่น dream league soccer 2020 ชวนเล่นเกมกระดานคำศัพท์ Scrabble GO แหล่งรวมรูปสาวสวย ภาพสาวสวย สาวเซ็กซี่ สาวน่ารัก อื่นๆอีกมากมาย => รวมเรื่องง่ายๆกับง่ายดายดอทคอม => ข้อความที่เริ่มโดย: ง่ายดายดอทคอม ที่ สิงหาคม 23, 2018, 08:34:03 PMหัวข้อ: "มอลต์" อาหารจากธรรมชาติเพื่อสุขภาพ
เริ่มหัวข้อโดย: ง่ายดายดอทคอม ที่ สิงหาคม 23, 2018, 08:34:03 PM
"มอลต์" อาหารจากธรรมชาติเพื่อสุขภาพอ.ศัลยา คงสมบูรณ์เวช Registered Dietitian (USA.)


ในแต่ละวันร่างกายคนเราจำเป็นต้องได้รับอาหารให้เพียงพอ ทั้งคุณภาพ ปริมาณและความหลากหลายของอาหารที่รับประทาน เพื่อให้ได้รับสารอาหารตามความต้องการของร่างกายและการเลือกสรรคุณค่าดีๆ จากอาหารธรรมชาติให้สุขภาพก็เป็นสิ่งที่ทุกคนควรให้ความสำคัญ ซึ่ง 1 ในอาหารธรรมชาติที่ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคในการนำมาเป็นอาหารดูแลสุขภาพก็คือ "มอลต์"


"มอลต์" คุณค่าจากธรรมชาติ

"มอลต์" เป็นสารอาหารธรรมชาติที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ผลิตจากเมล็ดข้าวบาร์เลย์ที่ไม่ผ่านการขัดสี จึงยังคงคุณค่าทางโภชนาการในเมล็ดข้าวอย่างครบถ้วน มอลต์อุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรต โปรตีน นอกจากนี้ยังมีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ มากมายเกือบ 50 ชนิด

คาร์โบไฮเดรตในมอลต์

โดยธรรมชาติ มอลต์ให้คาร์โบไฮเดรตที่ย่อยและดูดซึมได้ง่าย โดยมีน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวในรูปของกลูโคสให้ร่างกายสามารถใช้เป็นพลังงานได้ทันทีและยังมีน้ำตาลในรูปของโอลิโกแซคคาไรด์ที่ค่อยๆ ดูดซึมอย่างช้าๆ จึงทำให้ร่างกายได้รับพลังงานต่อเนื่องที่จะช่วยให้เซลในร่างกายทำงานเป็นปกติ

โปรตีนในมอลต์

มอลต์มาจากข้าวบาร์เลย์ซึ่งมีโปรตีนสูง โปรตีนเป็นส่วนประกอบหลักของอวัยวะต่างๆ โปรตีนช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ช่วยสร้างเอ็นไซม์และระบบภูมิคุ้มกัน เป็นต้น

วิตามินในมอลต์

มอลต์มีวิตามินบีรวมสูง ช่วยในการผลิตพลังงานให้กับร่างกาย เพราะในภาวะเครียดหรืออ่อนล้าจากการทำงาน ร่างกายต้องใช้พลังงานมากขึ้นกว่าปกติ นอกจากนี้ยังมีวิตามินและแร่ธาตุสำคัญอื่นๆ ที่ร่างกายต้องการ ได้แก่ แคลเซียม ไอโอดีน ธาตุเหล็ก วิตามินเอ โฟเลท วิตามินซี เป็นต้น

ไม่ว่าคุณอยู่ในวัยไหน ร่างกายล้วนต้องการสารอาหารมากกว่า 40 ชนิด จากอาหารหลัก 5 หมู่ รวมทั้งน้ำ ฉะนั้นสุขภาพของคุณจึงขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณเลือกรับประทานในชีวิตประจำวัน เพื่อการมีสุขภาพที่สดใสแข็งแรง การเติมคุณค่าดีๆ จากธรรมชาติ จะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีอยู่เสมอ