ง่ายดายดอทคอม แหล่งรวมสาระความบันเทิง เทคนิคการเล่น dream league soccer 2019 แหล่งรวมรูปสาวสวย ภาพสาวสวย สาวเซ็กซี่ สาวน่ารัก อื่นๆอีกมากมาย

แหล่งรวมสาระความบันเทิง เทคนิคการเล่น dream league soccer 2020 ชวนเล่นเกมกระดานคำศัพท์ Scrabble GO แหล่งรวมรูปสาวสวย ภาพสาวสวย สาวเซ็กซี่ สาวน่ารัก อื่นๆอีกมากมาย => รวมเรื่องง่ายๆกับง่ายดายดอทคอม => ข้อความที่เริ่มโดย: ง่ายดายดอทคอม ที่ สิงหาคม 23, 2018, 08:31:32 PMหัวข้อ: ขับรถปลอดภัยในยามราตรี
เริ่มหัวข้อโดย: ง่ายดายดอทคอม ที่ สิงหาคม 23, 2018, 08:31:32 PM
ขับรถปลอดภัยในยามราตรีแค่ขับรถช่วงกลางวันก็ทำให้สาวมั่นหลายคนปวดหัวกับปริมาณรถยนต์บนถนน จนคิดไปเองว่าขับรถกลางคืนคงง่ายกว่ากันเยอะ แต่อย่าลืมว่าตอนกลางคืนทัศนวิสัยโดยรอบจะมืดสนิท ยิ่งขับทางไกลในต่างจังหวัดจะเห็นถนนเฉพาะที่แสงไฟหน้ารถส่องถึงเท่านั้น ข้อแนะนำการขับรถตอนกลางคืน

1. เตรียมรถ ตรวจเช็กระบบให้แสงสว่างและระบบให้สัญญาณ ต้องใช้งานได้ครบทุกดวง ทั้งไฟสูง ไฟต่ำ ไฟเลี้ยว และไฟเบรก ทั้งควรล้างทำความสะอาดดวงไฟเพราะฝุ่น/โคลนจะเป็นตัวกั้นแสงทำให้ไฟสว่างน้อยลง

2. ศึกษาเส้นทางก่อนเดินทาง ว่าเป็นถนนกี่ช่องทาง สภาพผิวถนนเป็นอย่างไร ทางกำลังก่อสร้างซ่อมแซมหรือไม่ เส้นทางคดเคี้ยวหรือเป็นเนินขึ้นลงมากแค่ไหน มีหมอกหรือฝนตกหรือไม่ เพื่อจะได้เตรียมรับมือได้ถูก

3. เตรียมร่างกาย พักผ่อนให้เพียงพอ ห้ามง่วงขณะขับ หากตาพร่ามองเห็นไม่ชัด แนะนำให้จอดพัก

4. ศึกษาเทคนิค เพื่อให้ตัวเราและผู้ร่วมใช้ถนนมีความปลอดภัย โดยมีกฎเกณฑ์การขับดังนี้

* การแซงรถ ให้สังเกตรถที่สวนมา ถ้าเห็นดวงไฟคู่หน้าเป็นดวงเดียวกัน แสดงว่ารถอยู่ไกลให้แซงได้ แต่ไม่ควรประมาทเพราะอาจเป็นรถจักรยานยนต์ หรือเป็นรถที่ไฟหน้าชำรุดข้างหนึ่งและห้ามแซงซ้ายเด็ดขาด

* ขับรถช้าลง ควรขับรถให้ช้าลงกว่าการขับรถในเวลากลางวันจะช่วยลดอุบัติเหตุได้มาก

* การใช้ไฟสูง ขณะใช้ไฟสูงเมื่อเห็นรถขับสวนมาควรเปลี่ยนเป็นไฟต่ำทันที ถ้ามองข้างหน้าไม่ชัดหรือไม่แน่ใจควรจะกะพริบไฟสูงเพื่อเช็กเส้นทาง กรณีเส้นทางคดเคี้ยวตามไหล่เขา ควรกะพริบไฟเป็นระยะเมื่อเข้าโค้ง เพื่อเตือนรถที่ขับสวนทางให้ระมัดระวังขึ้น

5. เตรียมหลบภัย เมื่อขับเข้าเขตชุมชน ต้องขับช้าลงและระวังเป็นพิเศษ ควรสังเกตการขับรถของรถที่วิ่งอยู่ใกล้ๆ หากมีรถวิ่งส่ายไปมาหรือมีท่าทีจะวิ่งเข้าหารถคุณ ให้รีบขับหนีหรือขับหลบออกข้างทางดีกว่าถูกชน