ง่ายดายดอทคอม แหล่งรวมสาระความบันเทิง เทคนิคการเล่น dream league soccer 2019 แหล่งรวมรูปสาวสวย ภาพสาวสวย สาวเซ็กซี่ สาวน่ารัก อื่นๆอีกมากมาย

แหล่งรวมสาระความบันเทิง เทคนิคการเล่น dream league soccer 2020 ชวนเล่นเกมกระดานคำศัพท์ Scrabble GO แหล่งรวมรูปสาวสวย ภาพสาวสวย สาวเซ็กซี่ สาวน่ารัก อื่นๆอีกมากมาย => รวมเรื่องง่ายๆกับง่ายดายดอทคอม => ข้อความที่เริ่มโดย: treerania ที่ กุมภาพันธ์ 06, 2015, 04:15:27 PMหัวข้อ: 3 ฟังก์ชั่นการใช้งานของนาฬิกาในปัจจุบันที่ควรรู้!
เริ่มหัวข้อโดย: treerania ที่ กุมภาพันธ์ 06, 2015, 04:15:27 PM
เพราะนาฬิกามีมากมายหลายอย่างในปัจจุบัน ทั้งการดีไซน์ และสีสันที่ตอบโจทย์ของผู้ใส่ได้เป็นอย่างดีและมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เป็นเยี่ยม โด่ดเด่นด้วยสไตลืวการทำงาน ที่โดนใจคอนาฬิกาหลายคน อย่าง นาฬิกา Mechanical Watch ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นนาฬิกาจักรกลที่สามารถทำงานได้โดยอาศัยการเคลื่อนไหวของผู้ใช้ หรือเรียกง่ายๆ ว่า นาฬิกา "Matic" ซึ่งย่อมาจากนาฬิกา "Automatic" นั่นเอง

(http://img.tarad.com/shop/y/yr-request/img-lib/spd_20121011221322_b.jpg)

วิธีสังเกต

กลไกของนาฬิกา SEIKO นั้นเป็นนาฬิกากลไกระบบอะไรนั้นก็จะทำได้ง่าย เพียงสังเกตที่หน้าปัดของนาฬิกาก็จะมีระบบหรือกลไกที่ระบุไว้อย่างชัดเจนเป็นนมาตราฐานของ SEIKO เลยทีเดียว ที่สำคัญนาฬิกากลไกระบบ Automatic การเดินของเข็มนาทีที่เดินเรียบไม่กระตุก

นาฬิการะบบกลไก หรือ นาฬิกาจักรกล (Mechanical Watch) ถูกสร้างขึ้นมานานหลายร้อยปีถือเป็นกลไกที่มีความคลาสสิคตลอดกาลและมีการตรวจสอบค่าความเที่ยงตรงเป็นวัน แบ่งออกป็น 3 กลุ่ม คือ

นาฬิกาไขลานด้วยมือผ่านเม็ดมะยม (Manual Winding)

กลไกระบบของนาฬิกาดั้งเดิมก่อนคริสตกาลที่ใช้กันมานานโดยอาศัยการไขลานโดยผู้ใช้และเก็บพลังงานไว้ในรูปการขดตัวของลานสปริง หลังจากนั้น ลานสปริงจะค่อยๆ ปล่อยพลังงานออกมาให้กลไกภายในเครื่องนาฬิกาทำงาน และเมื่อผู้ใช้ไม่ได้ทำการไขลานเพิ่มเติมอยู่เป็นนระยะ จะทำให้พลังงานค่อยๆหมดไป จนกระทั่งนาฬิกาไม่สามารถทำงานได้ก็จะหยุดการทำงาน

นาฬิกาออโตเมติก (Automatic)

กลไกระบบนี้ จะมีส่วนและระบบการทำงานคล้ายกับนาฬิกาแบบ Manual Winding แต่ผู้ใช้ไม่ต้องทำการไขลลานด้วยตัวเอง เนื่องจากจะมีกลไกที่เปลี่ยนเคลื่อนไหวของข้อมือผู้ใช้ มาทำการขึ้นลานโดยอัตโนมัติ นาฬิกาประเภทนี้เวลาเขย่าเบาๆ จะได้ยินเสียง Rotor หมุนให้ได้ยินกลไกระบบนี้ จะมีอยู่ในเครื่องคาลิเบอร์ 7S


นาฬิกาออโตเมติกและขึ้นลานได้ผ่านเม็ดมะยม (Automatic & Hand Winding)

กลไกระบบนี้จะมีชิ้นส่วนและระบบการทำงานคล้ายกับนาฬิกาแบบ Automatic Winding ที่ผสมผสานกับกลไกแบบอัตโนมัติ ขึ่นลานได้ด้วยมือ (Manual Winding) สร้างพลังงานได้ 2 ทางเลือก เพิ่มความสะดวกสบายต่อผู้ใช้งาน โดยผู้ใช้ไม่ต้องไขลานด้วยตัวเอง


อยากได้ฟังก์ชั่นการใช้งานแบบไหน สามารถนำข้อมูลนี้ ตัดสินใจซื้อนาฬิกาเรือนโปรดของคุณได้เลย ^_^


Cr.Seiko Club